ทิปคอม แก้ปัญหาคอม ซ่อมคอม จำหน่ายหมึกพิมพ์เลเซอร์ BROTHER  CANON  EPSON  HP  KYOCYRA  LEXMARK  OKI  PANASONIC  RICOH  SAMSUNG  XEROX ราคาถูก
หน้าแรก ทิปคอมพิวเตอร์ บทเรียนออนไลน์ ดาวน์โหลดฟรีแวร์ จาวาสคริปต์ ข่าวไอที บทความไอที เว็บไดเร็คทอรี่ เว็บบอร์ด หมึกเติมราคาถูก


เมนูหลัก
การแก้ปัญหาคอมพิวเตอร ์
การบำรุงรักษาคอมพิวเตอร์
เทคนิคการปรับแต่ง Win 98 และ Me
ครบเครื่องเรื่องโอเวอร์คล๊อค
การใช้โปรแกรมต่าง ๆ
ความรู้เรื่อง ADSL และการ Config
ทดสอบความรู้คอมพิวเตอร์ออนไลน์
ศัพท์คอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต
รวมของฟรีในอินเตอร์เน็ต
โปรโมทเว็บไซค์ให้ดังฟรี ๆ
แนะนำร้านซ่อมคอมพิวเตอร์
แนะนำสถานที่เรียนคอมราคาถูก
หาเพื่อนใหม่, หากิ๊ก MSN
ตลาดซื้อ-ขายสินค้าบีคอม
สมัครงาน,ลงประกาศรับสมัครงาน
ลงประกาศโฆษณาประชาสัมพันธ์ฟรี
ไอทีเพื่อชีวิต
รู้ลึกรู้จริง Google AdSense
ทดสอบความเร็วอินเตอร์เน็ต
ขายส่งหมึกเติม ราคาถูกสุด ร้านค้าสำเร็จรูป ขายสินค้าออนไลน์
 
Ink Thailand
หมึกพิมพ์เลเซอร์
หมึกพิมพ์เลเซอร์.com
ตลับหมึกเลเซอร์
HG9 Hair Growth Shampoo
HG9 Hair Growth Serum
 
ตั้งบีคอมไว้หน้าแรก ตั้งบีคอมไว้เป็นหน้าแรก
แนะนำติชมบีคอม  บทความไอที
ค้นหาเว็บไซค์
จำหน่ายหมึกพิมพ์ราคาถูก จัดส่งทั่วประเทศ
เทคโนโลยีที่จะครองโลกในอนาคต

เทคโนโลยีสำหรับอนาคตกำลังเข้มข้นขึ้นทุกที บริษัทผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ต่างแข่งขันกันสร้างผลิตภัณฑ์แห่งอนาคตออกสู่ตลาดที่กว้างใหญ่ไพศาล พวกเขาได้คิดค้นผลิตภัณฑ์อะไรออกมาบ้าง ลองติดตามดูซิครับ

คุณอาจจะสงสัยว่าอิทธิพลของตลาดเกมคอมพิวเตอร์ ที่เกี่ยวกับการออกแบบคอมพิวเตอร์นั้นจะอยู่อีกนานสักแค่ไหน เท่าที่ผ่านมาการประมวลผลข้อมูลและการใช้คอมพิวเตอร์ในงานทางวิทยาศาสตร์มักจะเป็นปัจจัยที่กำหนดการออกแบบของคอมพิวเตอร์ ทว่าในระยะสิบปีที่ผ่านมานี้ตลาดเกมคอมพิวเตอร์ได้ค่อยๆ คืบคลานเข้ามามีอิทธิพลเหนือปัจจัยที่มีอยู่เดิม จนกระทั่งเกือบจะปัจจัยหลักที่กำหนดแนวทางการออกแบบคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะในปัจจุบัน

สิ่งที่เกิดขึ้นนี้ บ่งบอกว่าไม่ว่าจะเป็นการ์ดวิดีโอหรือเทคโนโลยีสำหรับโพรเซสเซอร์ที่ออกมาใหม่ล้วนได้รับการออกแบบมาเพื่อสนองการสร้างภาพกราฟิกให้กับเกม แม้กระทั่งโพรเซสเซอร์สำหรับอุปกรณ์มือถือก็ล้วนออกแบบมาโดยมีแนวคิดที่อิงกับเกมเป็นพื้น สิ่งที่จะถูกครอบงำเป็นอันดับต่อไปก็คงจะเป็นการออกแบบของระบบเซิร์ฟเวอร์โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของเกมออนไลน์

แหล่งข้อมูลส่วนใหญ่ชี้แจงว่า ผู้เล่นเกมคอมพิวเตอร์หรือตู้เกมทุกวันนี้มีประมาณ 145 ล้านคน เฉพาะในญี่ปุ่นมีคนเล่นเกมในโทรศัพท์มือถือกว่า 30 ล้านคน ที่สำคัญก็คือ ตลาดเกมเป็นตลาดที่เติบโตเร็วมากที่สุดในวงการคอมพิวเตอร์ ดังนั้นจึงมีคำถามต่อไปว่า เมื่อไหร่ที่จอภาพสำหรับเกมที่มีประสิทธิภาพและราคาไม่แพงจะกลายมาเป็นพีซีเสียที

ภัยที่คุกคามสำหรับแวดวงพีซี : เห็นจะเป็น โซนี่ เพราะสถาปัตยกรรมของจอภาพสำหรับเครื่องเพลย์สเตชันทำท่าว่าจะกลายเป็นคอมพิวเตอร์เต็มตัวไปแล้ว กระทั่งมีคนรู้สึกว่ามันจะมีการออกแบบที่เหนือชั้นกว่าพีซีแบบ วินเทล (wintel - ลูกผสมระหว่างสถาปัตยกรรมที่ใช้วินโดว์และอินเทลไมโครโพรเซสเซอร์) เสียอีก นี่อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ไมโครซอฟต์ก้าวเข้าไปสู่แวดวงของเอ็กซ์บอกซ์ ก็เป็นได้ อะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น ในช่วงสถานการณ์ที่ผิดเพี้ยนไปเช่นนี้

ข่าววงในจากไอบีเอ็ม :ดังที่ผมได้เคยนำเสนอถึงคำถามเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวและแรงจูงใจทางธุรกิจของไอบีเอ็ม ซึ่งหนึ่งในคำถามนั้นก็คือ การที่บริษัทได้ถอนตัวออกจากการเป็นผู้นำตลาดดิสก์ไดรฟ์ ผมเองก็ไม่ทราบถึงความก้าวหน้าของไอบีเอ็มทางฟากตะวันออกของสหรัฐและในยุโรปในเรื่องของเทคโนโลยีเกี่ยวกับการเก็บข้อมูลที่ชื่อว่า มิลลิพีด (Millipede) ซึ่งได้ออกแบบมาเพื่อที่จะจุข้อมูลถึง 100 ถึง 400 กิกะบิต ต่อหนึ่งตารางนิ้ว ด้วยการใช้นาโนเทคโนโลยีและสิ่งที่เรียกว่าเป็นเทคโนโลยีของการจัดเก็บข้อมูลแบบ เอเอฟเอ็ม (atomic force microscope) ซึ่งสามารถที่จะทำงานได้อย่างรวดเร็วกว่าดิสก์ไดรฟ์ทุกชนิดด้วยศักยภาพที่สูงส่งอย่างที่ไม่มีใครเคยได้ยินมาก่อน นับเป็นผลิตภัณฑ์ที่อาศัยกลไกขนาดจิ๋ว (nanomechanism) ที่แสนจะมหัศจรรย์ แต่เมื่อมองไปรอบๆ ตัวแล้ว เทคโนโลยีนี้ก็ยังดูเป็นเรื่องอนาคตที่ยังห่างไกล

แน่นนอนว่า คุณคงไม่ต้องการดิสก์ไดรฟ์อีกต่อไปแล้ว เมื่อมิลลิพีดสามารถใช้งานได้จริงๆ และไอบีเอ็มก็อวดอ้างว่า จะสามารถพัฒนาและนำผลิตภัณฑ์ตัวนี้เข้าสู่ตลาดได้ภายใน สองหรือสามปีข้างหน้า ถ้าต้องการข้อมูลเพิ่มเติมในเรื่องนี้ คุณสามารถเข้าไปดูได้ที่โฮมเพจของ วัตสัน รีเสิร์ช เซ็นเตอร์

สิ่งประดิษฐ์ขนาดจิ๋ว : เทคโนโลยีข้างต้นทำให้ผมนึกถึงเทคโนโลยีที่เรียกกันว่า ดีเอ็มดี (DMD - Digital Micromirror Device) ของบริษัท เท็กซัส อินสตรูเม้นท์ ซึ่งในระยะสิบปีที่ผ่านมานี้ ประสบความล้มเหลวที่จะนำผลิตภัณฑ์ที่ได้สัญญาไว้ออกสู่ตลาด เพราะปัญหาจากอุปสรรคในการผลิตที่ไม่ได้คาดคิดมาก่อน นั่นเอง และในที่สุดก็ได้เปลี่ยนชื่อของเทคโนโลยีที่ว่า จากดีเอ็มดีไปเป็นดีแอลพี (DLP - digital light processor) เพื่อตั้งชื่อให้น่าสนใจขึ้น แม้จะมีผลิตภัณฑ์ที่ใช้เทคโนโลยีนี้อยู่ในท้องตลาดมากมายหลายชนิดด้วยกัน ทว่าผมเองได้รับการยืนยันจาก "ผู้เชี่ยวชาญทั้งหลาย" ตั้งแต่เมื่อสิบปีที่แล้วว่าเทคโนโลยีนี้จะถูกนำมาใช้กับการผลิตโทรทัศน์ตั้งแต่ปี 1995 โน่นแล้ว

นี่แหละที่ทำให้ผมไม่แน่ใจว่ามิลลิพีดจะถูกจัดเป็นอุปกรณ์ที่มีระบบเป็นกึ่งอิเล็กทรอนิกส์กึ่งกลไกที่มีขนาดเล็ก หรือเอ็มอีเอ็ม (MEMS - microelectromechanical system) หรือไม่ เพราะไอบีเอ็มเขาไม่ได้ใช้คำนี้ ทว่าเอ็มอีเอ็มนี่แหละที่เป็นธุรกิจใหม่สำหรับสิ่งประดิษฐ์ขนาดจิ๋วที่มาแรงที่สุด

หากคุณต้องการที่จะหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอ็มอีเอ็มแล้วละก็ ลองฟังจากคำพูดของ วิลเลียม ทริมเมอร์ ซึ่งเป็นอดีตนักวิจัยจากศูนย์ทดลองของ เบล แลปส์ และเป็นผู้บุกเบิกแห่งแวดวงอีเอ็มอีดูบ้าง เขาบอกว่า "อีเอ็มอี ก็คือการออกแบบที่รวมเอาศาสตร์ทางแมคคานิกส์ ไคเนติกส์ อิเล็กโทรสแตติกส์ และฟลูอิดิกส์ เข้าด้วยกัน ถ้าอยากรู้ให้มากกว่านี้ ลองค้นหาคำว่า MEMS จากใน Google ดู แล้วคุณจะได้ข้อมูลมากมายจนอ่านแทบไม่ไหวเลยทีเดียว

วิธีเอาคืนกับนักส่งเมล์ขยะ : เอิร์ล เกรียร์ จากมลรัฐ มิสซูรี เขียนไว้ว่า "จอห์น ผมมีความคิดเกี่ยวกับการรับมือกับกฎหมายอีเมล์ขยะแล้ว เราควรจะรวมหัวกันคิดคำประพันธ์ขึ้นมาสักประโยคหนึ่ง และจดลิขสิทธิ์เอาไว้ จากนั้นก็ให้ทุกคนใช้ประโยคนี้ต่อท้ายคำลงชื่อในอีเมล์ และให้มีการติดตั้งโปรแกรมกรองอีเมล์ที่จะลบเอาเมล์ที่ไม่มีคำประพันธ์ประโยคนี้ออกไป และเมื่อนักส่งเมล์ขยะแอบเอาคำนี้ไปใช้เพื่อจะส่งอีเมล์ไปรบกวนชาวบ้าน ก็จะถูกจับปรับด้วยข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์อย่างไรล่ะ คุณที่เป็นนักกฎหมายทั้งหลายมีความเห็นอย่างไรบ้าง?

เทคโนโลยีที่แสนจะเร้าใจ : มีประกาศออกมาหลายเดือนแล้วว่า ฝ่ายผลิตจอภาพของชาร์ปได้ออกแบบผลิตภัณฑ์ที่จะปฏิวัติวงการอิเล็กทรอนิกส์ นั่นก็คือ พวกเขาสามารถที่จะสร้างเครื่องรับโทรทัศน์ที่มีจอภาพขนาด 15 นิ้ว มีความหนาเพียง 1 มิลลิเมตร และหนักเพียง 300 กรัม ได้ เรียกชื่อว่า ซีจี (continuous-grain) ซิลิคอน นี่เป็นปรากฏการณ์ใหม่ของแอลซีดี และเทคโนโลยีเซมิคอนดัคเตอร์ ซึ่งผมกล้าพนันว่าน่าจะเป็นคำตอบให้กับเทคโนโลยีโอแอลอีดี (OLED - organic light-emitting diode) ที่กำลังย่ำแย่และเป็นปัญหาของผู้ผลิตจอภาพอยู่ในขณะนี้ และคงจะมีอะไรสนุกๆ มาให้เราเล่นกันอีกเป็นแน่

บทความจาก www.arip.co.th

บทความจาก : www.arip.co.th
วันที่ : 20 กันยายน 2548

หมึกเติมราคาถูก คอมมือสองราคาถูก แต่งงาน
สนับสนุนบีคอมง่าย ๆ เพียงอุดหนุนหมึกติมที่ www.thaiinktank.com

เช็คราคาหมึกเติม หมึกเติมราคาถูกสุด
หมึกเลเซอร์
หมึกเลเซอร์
รวมหมึกเลเซอร์
คอมมือสองราคาถูก
ถ่ายรูปแต่งงาน
ซ่อมคอมบางบัวทอง
เครื่องกรองน้ำ
หมึกเติม brother
พรมปูพื้นรถยนต์
ชุดตกแต่งรถยนต์
ร้านจำหน่ายหมึกพิมพ์
แอร์ มิตซูบิชิ
กล้องวงจรปิด
หมึกเลเซอร์ OKI
หมึกเลเซอร์ HP
หมึกเลเซอร์ Ricoh
หมึกเลเซอร์ Canon
หมึกเลเซอร์ Brother
หมึกเลเซอร์ Epson
หมึกเลเซอร์ Samsung
หมึกเลเซอร์ Kyocera
หมึกเลเซอร์ Lexmark
หมึกเลเซอร์ Xerox
หมึกเลเซอร์ Panasonic
ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม

ติดต่อโฆษณา
083 9954666