ทิปคอม แก้ปัญหาคอม ซ่อมคอม จำหน่ายหมึกพิมพ์เลเซอร์ BROTHER  CANON  EPSON  HP  KYOCYRA  LEXMARK  OKI  PANASONIC  RICOH  SAMSUNG  XEROX ราคาถูก
หน้าแรก ทิปคอมพิวเตอร์ บทเรียนออนไลน์ ดาวน์โหลดฟรีแวร์ จาวาสคริปต์ ข่าวไอที บทความไอที เว็บไดเร็คทอรี่ เว็บบอร์ด หมึกเติมราคาถูก


เมนูหลัก
การแก้ปัญหาคอมพิวเตอร ์
การบำรุงรักษาคอมพิวเตอร์
เทคนิคการปรับแต่ง Win 98 และ Me
ครบเครื่องเรื่องโอเวอร์คล๊อค
การใช้โปรแกรมต่าง ๆ
ความรู้เรื่อง ADSL และการ Config
ทดสอบความรู้คอมพิวเตอร์ออนไลน์
ศัพท์คอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต
รวมของฟรีในอินเตอร์เน็ต
โปรโมทเว็บไซค์ให้ดังฟรี ๆ
แนะนำร้านซ่อมคอมพิวเตอร์
แนะนำสถานที่เรียนคอมราคาถูก
หาเพื่อนใหม่, หากิ๊ก MSN
ตลาดซื้อ-ขายสินค้าบีคอม
สมัครงาน,ลงประกาศรับสมัครงาน
ลงประกาศโฆษณาประชาสัมพันธ์ฟรี
ไอทีเพื่อชีวิต
รู้ลึกรู้จริง Google AdSense
ทดสอบความเร็วอินเตอร์เน็ต
ขายส่งหมึกเติม ราคาถูกสุด ร้านค้าสำเร็จรูป ขายสินค้าออนไลน์
 
Ink Thailand
หมึกพิมพ์เลเซอร์
หมึกพิมพ์เลเซอร์.com
ตลับหมึกเลเซอร์
HG9 Hair Growth Shampoo
HG9 Hair Growth Serum
 
ตั้งบีคอมไว้หน้าแรก ตั้งบีคอมไว้เป็นหน้าแรก
แนะนำติชมบีคอม  บทความไอที
ค้นหาเว็บไซค์
จำหน่ายหมึกพิมพ์ราคาถูก จัดส่งทั่วประเทศ
ดูหนังบนมือถือได้ ... ง่ายนิดเดียว : FirstMobile

มือถือในวันนี้ นอกจากใช้ฟังเพลง MP3 แล้ว ยังใช้ทำอะไรได้อีก คำตอบง่ายๆ คือใช้ดูหนัง คลิปวิดีโอ และดูทีวีอย่างไรล่ะครับ และถ้าอยากรู้ว่าทำได้อย่างไร ไปดูพร้อมๆ กันเลย
       
       ทุกวันนี้ บางคนใช้เวลาบนท้องถนนในการเดินทาง มากกว่าใช้เวลาอยู่ที่บ้านเสียอีกนะครับ เราจึงจำเป็นต้องพกความบันเทิงส่วนตัวติดตัวไปไหนมาไหนด้วยตลอดเวลา บางคนก็รักการฟังเพลง ก็หาเพลง MP3 มาโหลดลงในมือถือ สำหรับเปิดฟังขณะอยู่บนรถ แต่สำหรับคนที่ชอบดูหนัง ดูทีวี แต่ไม่ค่อยมีโอกาสดูจะทำอย่างไร วันนี้ผมมีคำตอบให้ครับ
       
       “ก็ใส่หนังลงบนมือถือซะก็หมดเรื่อง” จริงไหมครับ
       
       ทำอย่างไร .. ดูหนังบนมือถือมีขั้นตอนง่ายๆ 1. ก่อนอื่นเราต้องรู้ก่อนครับว่า มือถือของเรารองรับไฟล์วิดีโอรูปแบบไหนบ้าง โดยส่วนใหญ่แล้วมือถือทั่วๆ ไปจะรองรับไฟล์ MPEG4, AVI, 3GP ได้ และในบางรุ่นจะสามารถรองรับไฟล์วิดีโอรูปแบบ QCIF, WMV, Real Media ได้ด้วย 2.เมื่อรู้แล้วว่ามือถือของเราเองรองรับไฟล์วิดีโออะไรบ้าง หลังจากนั้นก็ถึงเวลาแปลงไฟล์จาก DVD, VCD จากคอมพิวเตอร์ให้เป็นไฟล์ในรูปแบบ MPEG4, 3GP หรือ AVI หรืออื่นๆ
       
       3.จากนั้นก็โหลดไฟล์ที่แปลงเสร็จแล้วลงมือถือผ่านสายดาต้าลิงก์หรือ การ์ดรีดเดอร์ เป็นอันเรียบร้อย 4.เพียงเท่านี้ก็จะได้ดูหนัง 1 เรื่องบนมือถือแล้วครับ แค่เปิดไฟล์ที่โหลดลงมาจากมือถือ เราก็จะสามารถรับความบันเทิงได้จากปลายนิ้ว
       
       ส่วนโปรแกรมที่ใช้ในการแปลงไฟล์หนังนั้นมีหลากหลายโปรแกรมครับ หากอยากรู้ว่าใช้โปรแกรมใด ติดตามได้จากคอลัมน์ How To รู้ไว้ก่อนแปลง (ไฟล์) เช่น หากจะแปลงไฟล์จาก DVD โปรดอย่าลืมเช็คว่า คอมพิวเตอร์เราเปิดแผ่น DVD ได้หรือไม่ ไม่อย่างนั้น เปิดไม่ได้ ก็แปลงไม่ได้นะเออ, อย่าลืมตั้งค่าของภาพให้เท่ากับขนาดหน้าจอมือถือ ,ควรมีการ์ดหน่วยความจำสำหรับใส่ไฟล์หนังต่างหาก ,ตรวจดูหน่วยความจำที่เหลือของการ์ดหน่วยความจำ เพราะไฟล์ DVD ที่แปลงเสร็จแล้วก็มีขนาดเกือบๆ ระดับกิกะไบต์อยู่แล้ว หรือถ้าเป็น VCD อย่างต่ำๆ ก็มีขนาด 400-500 MB ขึ้นไป
       
       หากรู้สึกว่าขนาดไฟล์ใหญ่ไป ก็ปรับคุณภาพของภาพและเสียงก่อนแปลง ก็จะช่วยลดขนาดไฟล์ลงได้,แต่ถ้าแปลงไฟล์มาแล้วยังมีขนาดใหญ่เกินไป ควรใช้โปรแกรมบีบอัดไฟล์ให้เล็กลง ก่อนโหลดลงมือถืออีกที,การแปลงไฟล์ต้องใช้เวลานานพอสมควร แล้วแต่ขนาดของไฟล์ ดังนั้นแอบ (เจ้านาย) เอาไฟล์ไปแปลง็ที่ออฟฟิศ แล้วทำงานไป แปลงไปก็ขำๆ ดี หรือจะแปลงไฟล์ที่บ้าน แล้วทำธุระส่วนตัว อาบน้ำ แปรงฟันไปด้วยก็เสร็จพอดีกันครับ
       
       ดูทีวีจากมือถือได้อย่างไร
       

       ส่วนการดูทีวีจากมือถือนั้น เดี๋ยวนี้เราสามารถทำได้ง่ายๆ จากการรับชมผ่านอินเทอร์เน็ตเชื่อมต่อผ่านเครือข่าย GPRS ครับ ซึ่งหากเป็นผู้ที่ใช้บริการจากเครือข่ายของ AIS เราก็สามารถรับชมรายการสดทางทีวีผ่าน mobileLIFE ได้เลย หรือหากว่าเราใช้พีดีเอโฟน ก็สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่าน Internet Explorer แล้วดูทีวีผ่านอินเทอร์เน็ตในเว็บไซต์ที่ให้บริการได้เลยทันที
       
       หรือในปัจจุบัน มีมือถือบางรุ่นที่ติดตั้งตัวรับสัญญาณทีวีแบบแอนะล็อกไว้ด้วย ก็จะช่วยให้เราสามารถรับชมทีวีได้เลยทันที ไม่ต้องผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต หรือ GPRS ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนของการเชื่อมต่อไปได้ครับ เพียงแต่ว่า การดูทีวีในลักษณะนี้ไม่รองรับการรับชมขณะเดินทาง หรือเคลื่อนไหวมากนัก เพราะสัญญาณภาพที่ได้จะไม่นิ่ง ทำให้รับชมได้ไม่ดีเท่าที่ควร
       
       ที่สำคัญ การรับชมทีวีหรือดูหนังผ่านมือถือนี้ต้องยอมรับในอย่างหนึ่ง คือข้อจำกัดของขนาดหน้าจอของมือถือหรือพีดีเอโฟนมีจำกัดอยู่ขนาดหนึ่ง ถ้าจะให้รับชมแล้วได้อรรถรสเหมือนกับทีวีที่บ้าน หรือโรงภาพยนตร์ก็คงไม่ไหว การรับชมจากมือถือเป็นเพียงตัวเลือกหนึ่งเท่านั้นเอง อย่าลืมนะครับถ้ามีปัญหาเกี่ยวกับมือถือก็สามารถส่ง e-mail มาหาผมได้ที่ editor@firstmobilemags.com นะครับ
       
       Company Related Links :
       firstmobilemags.com

บทความจาก : ผู้จัดการออนไลน์
วันที่ : 15 มกราคม 2550

หมึกเติมราคาถูก คอมมือสองราคาถูก แต่งงาน
สนับสนุนบีคอมง่าย ๆ เพียงอุดหนุนหมึกติมที่ www.thaiinktank.com

เช็คราคาหมึกเติม หมึกเติมราคาถูกสุด
หมึกเลเซอร์
หมึกเลเซอร์
รวมหมึกเลเซอร์
คอมมือสองราคาถูก
ถ่ายรูปแต่งงาน
ซ่อมคอมบางบัวทอง
เครื่องกรองน้ำ
หมึกเติม brother
พรมปูพื้นรถยนต์
ชุดตกแต่งรถยนต์
ร้านจำหน่ายหมึกพิมพ์
แอร์ มิตซูบิชิ
กล้องวงจรปิด
หมึกเลเซอร์ OKI
หมึกเลเซอร์ HP
หมึกเลเซอร์ Ricoh
หมึกเลเซอร์ Canon
หมึกเลเซอร์ Brother
หมึกเลเซอร์ Epson
หมึกเลเซอร์ Samsung
หมึกเลเซอร์ Kyocera
หมึกเลเซอร์ Lexmark
หมึกเลเซอร์ Xerox
หมึกเลเซอร์ Panasonic
ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม

ติดต่อโฆษณา
083 9954666