ทิปคอม แก้ปัญหาคอม ซ่อมคอม จำหน่ายหมึกพิมพ์เลเซอร์ BROTHER  CANON  EPSON  HP  KYOCYRA  LEXMARK  OKI  PANASONIC  RICOH  SAMSUNG  XEROX ราคาถูก
หน้าแรก ทิปคอมพิวเตอร์ บทเรียนออนไลน์ ดาวน์โหลดฟรีแวร์ จาวาสคริปต์ ข่าวไอที บทความไอที เว็บไดเร็คทอรี่ เว็บบอร์ด หมึกเติมราคาถูก


เมนูหลัก
การแก้ปัญหาคอมพิวเตอร ์
การบำรุงรักษาคอมพิวเตอร์
เทคนิคการปรับแต่ง Win 98 และ Me
ครบเครื่องเรื่องโอเวอร์คล๊อค
การใช้โปรแกรมต่าง ๆ
ความรู้เรื่อง ADSL และการ Config
ทดสอบความรู้คอมพิวเตอร์ออนไลน์
ศัพท์คอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต
รวมของฟรีในอินเตอร์เน็ต
โปรโมทเว็บไซค์ให้ดังฟรี ๆ
แนะนำร้านซ่อมคอมพิวเตอร์
แนะนำสถานที่เรียนคอมราคาถูก
หาเพื่อนใหม่, หากิ๊ก MSN
ตลาดซื้อ-ขายสินค้าบีคอม
สมัครงาน,ลงประกาศรับสมัครงาน
ลงประกาศโฆษณาประชาสัมพันธ์ฟรี
ไอทีเพื่อชีวิต
รู้ลึกรู้จริง Google AdSense
ทดสอบความเร็วอินเตอร์เน็ต
ขายส่งหมึกเติม ราคาถูกสุด ร้านค้าสำเร็จรูป ขายสินค้าออนไลน์
 
Ink Thailand
หมึกพิมพ์เลเซอร์
หมึกพิมพ์เลเซอร์.com
ตลับหมึกเลเซอร์
HG9 Hair Growth Shampoo
HG9 Hair Growth Serum
เครื่องอำอางราคาถูก
 
ตั้งบีคอมไว้หน้าแรก ตั้งบีคอมไว้เป็นหน้าแรก
แนะนำติชมบีคอม  บทความไอที
ค้นหาเว็บไซค์
จำหน่ายหมึกพิมพ์ราคาถูก จัดส่งทั่วประเทศ
ตลับหมึกเลเซอร์ HP 85A ,35A,36A,78A ,CANON 325 , 312 ,313 ราคา 490 บาท ส่งฟรี

มาตรฐานระบบโทรศัพท์เคลื่อนที่ สู่ยุคอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง

ในโลกที่ความต้องการเทคโนโลยีการสื่อสารแบบไร้สายการใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่มีปริมาณการใช้เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ รวมทั้งความต้องการการใช้งานที่ต้องการส่งข้อมูลได้ในปริมาณมาก ๆ เนื่องมาจากการใช้งานที่สามารถใช้ได้กับทั้งเสียง ภาพและข้อมูล

ระบบโทรศัพท์ที่สามารถรองรับการใช้งานการส่งอีเมล์ผ่านโทรศัพท์มือถือ การส่งภาพ การท่องอินเทอร์เน็ต การชมทีวี การจ่ายค่าบริการหรือสั่งซื้อของผ่านมือถือที่เรียกว่า M-Commerce และใช้เพื่อความบันเทิง เช่น การชมภาพยนต์ที่เป็นแบบ streaming video และเล่นเกมส์ รวมไปถึงความสามารถในการระบุพิกัดตำแหน่งโดยใช้ระบบ GPS และการใช้งานแบบไร้สายอีกหลาย ๆ แบบ แต่กว่าที่จะมาเป็นระบบอย่างที่เห็นอยู่ในทุกวันนี้นั้น เราลองมาดูว่ามาตรฐานและวิธีการใช้งานมีอะไรบ้างและจะเปลี่ยนแปลงไปในลักษณะใด ระบบโทรศัพท์เคลื่อนที่หรือระบบวิทยุแบบเซลลูล่าร์เป็นระบบการสื่อสารที่เพิ่งจะเริ่มขยายตัวและมีผู้ใช้อย่างกว้างขวางและสามารถใช้แทนระบบโทรศัพท์แบบมีสายแบบเดิมเมื่อไม่นานมานี้เอง โดยลักษณะการสื่อสารจะเป็นแบบการสื่อสารแบบสองทางที่ใช้ความถี่คลื่นวิทยุโดยชื่อของระบบเรียกตามลักษณะของเซลที่กินบริเวณหรือมีรัศมีราว ๆ 1.5 ถึง 2.4 กิโลเมตร ในปี 2001 ประเทศอังกฤษมีผู้ใช้โทรศัพท์มือถือกว่า 40 ล้านคน โดยมีผู้ให้บริการทางด้านเครือข่ายหรือ operator อยู่ 4 บริษัทที่ให้บริการ ได้แก่ Cellnet, One2One, Orange, และ Vodaphone. ประเทศอังกฤษเป็นประเทศแรกที่มีการให้บริการที่เรียกว่า Personal Communications Networkหรือ PCN ที่ให้บริการที่ความถี่ราว 1.8 GHz สำหรับ PCN และระบบโทรศัพท์มือถือแบบอื่นจะมีการทำงานที่ช่วงความถี่ 900 MHz โดยใช้มาตรฐานของโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบ GSM หรือ Global System for Mobile Communications ซึ่งทำให้ระบบโทรศัพท์เคลื่อนที่สามารถใช้งานข้ามประเทศได้ถ้ามีระบบเครือข่ายที่เข้ากันได้รองรับที่เรียกว่าบริการ Roaming

การเติบโตของอินเทอร์เน็ตทำให้มีการพัฒนาระบบการเข้าถึงข้อมูลโดยผ่านทางระบบโทรศัพท์มือถือมาตรฐานในระบบ GSM ได้ขยายออกเพื่อให้สามารถส่งข้อมูลแบบดิจิตอลผ่านระบบเครือข่ายแบบ GSM ได้ โดยวิธีการที่เรียกว่า General Packet Radio Service หรือ GPRS ซึ่งจะทำให้โทรศัพท์มือถือสามารถรับส่งข้อมูลได้เช่นเดียวกับคอมพิวเตอร์ที่ใช้โมเด็มผ่านสายโทรศัพท์ โดยอัตราการส่งข้อมูลในระบบ GPRS ได้ปรับปรุงเพิ่มขึ้นในช่วงหลายปีมานี้ ในช่วงที่เริ่มมีการใช้งานเครือข่ายโทรศัพท์สำหรับส่ง ข้อมูลมีการกำหนดมาตรฐานการใช้งานอินเทอร์เน็ตโดยผ่านโทรศัพท์มือถือหรือโปรโตคอลที่เรียกว่า Wireless Access Protocol หรือ WAP ซึ่งทำให้การใช้งานโทรศัพท์มือถือสามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้เหมือนกับการใช้งานคอมพิวเตอร์ แต่เนื่องจากข้อจำกัดในการแสดงผลของโทรศัพท์ที่มีขนาดเล็กและการส่งข้อมูลที่มีขนาดจำกัด จึงมีการพัฒนามาตรฐานและแนวทางอื่นสำหรับการใช้งานขึ้นมาแทน
มาตรฐานของระบบโทรศัพท์เคลื่อนที่ในยุค 2G
ระบบโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบที่ใช้ในบ้านเราที่ใช้สำหรับส่ง SMS ไปออกในรายการทีวีนั้นเป็นระบบแบบ GSM หรือ Global System for Mobile Communications เป็นระบบที่แพร่หลายทั่วโลกเพราะว่ามีผู้ใช้มากกว่า 2 พันล้านคนในกว่า 212 ประเทศและสะดวกสำหรับผู้ที่เดินทางไปต่างประเทศที่ยังสามารถใช้เบอร์โทรศัพท์เดิมในการเรียกเข้าได้ผ่านบริการข้ามแดนหรือ Roaming ระบบ GSM จะแตกต่างอย่างมากจากระบบที่พัฒนามาก่อนหน้านั้น ทั้งในเรื่องของสัญญาณและเสียงที่คุณภาพเป็นแบบดิจิตอลโดย GSM นั้นจะถูกพิจารณาว่าเป็นระบบโทรศัพท์คลื่นที่ในยุคที่สองหรือ 2G ข้อได้เปรียบของระบบ GSM สำหรับผู้บริโภคก็คือคุณภาพ ของเสียงที่ชัดและค่าบริการที่ไม่สูงมาก และยังมีบริการที่สามารถส่งข้อความสั้น ๆ ได้ง่ายและสะดวกที่เรียกว่า SMS หรือ Short message service มาตรฐานแบบ GSM นั้นมีการออกมาใหม่แต่ก็ยังคงใช้งานกับระบบเก่าได้ ตัวอย่างเช่น GSM ที่ออกมาในปี 1997 หรือ Release 97 จะสามารถส่งข้อมูลที่เป็นแบบ packet ได้ซึ่งทำให้สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านระบบโทรศัพท์คลื่นที่ได้โดยบริการ General Packet Radio Service หรือ GPRS และสำหรับระบบ GSM ที่ออกมาในปี 1999 หรือ Release 99 ก็พัฒนาให้สามารถส่งข้อมูลด้วยความเร็วที่สูงขึ้นเป็นบริการ Enhanced Data Rates for GSM Evolution หรือที่เรียกว่า EDGE ระบบแบบ GSM นี้ในบ้านเราคุ้ยเคยกันดี สำหรับคำย่อสองคำที่เกี่ยวข้องในเรื่องของโทรศัพท์มือถือที่อาจทำให้สับสนได้คือคำว่า GPRS หรือ General Packet Radio Service นั้นเป็นวิธีการที่ทำให้โทรศัพท์มือถือสามารถใช้งานส่งข้อมูลดิจิตอลในรูปแพคเก็ตทำให้การใช้โทรศัพท์ เคลื่อนที่สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ ส่วนอีกคำหนึ่งคือคำว่า GPS หมายถึง Global Positioning System หมายถึงระบบที่สามารถบอกพิกัดหรือตำแหน่งบนโลกโดยแสดงในรูปแผนที่ โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์พกพาแบบ PDA บางรุ่นจะมีความสามารถนี้

มาตรฐานการส่งข้อมูลในแบบดิจิตอลในรุ่น 2.5G
มาตรฐานของระบบโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่จัดว่าเป็นเป็นเทคโนโลยีของโทรศัพท์ในยุคที่ 2 ครึ่งหรือ 2.5 G นั้น จะเป็นแบบ CDMA หรือ Code Division Multiple Access Communication มาตรฐานนี้ถูกพัฒนาขึ้นโดยหลายบริษัทเป็นเวลาหลายปี แต่การพัฒนาเครือข่ายระบบโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบ CDMA นั้นบริษัทผู้นำทางด้านนี้คือบริษัท Qualcomm และเป็นบริษัทแรกที่ประสบความสำเร็จในการพัฒนาการนำระบบ CDMA สำหรับผู้ใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่ มาตรฐานแบบดิจิตอลของระบบ CDMA รุ่นแรกที่ผลิตโดยบริษัท Qualcomm โดยมีชื่อทางการค้าว่า cdmaOne บางครั้งก็จะเป็นที่รู้จักกันในชื่อ TIA-EIA-95 หรือ Interim Standard 95 (IS-95) ระบบที่ใช้งานในโทรศัพท์มือถือที่สำหรับใช้ส่งทั้งเสียงและข้อมูลแบบ CDMA นั้นมีข้อได้เปรียบกว่าระบบ GSM อยู่หลายอย่าง ในการส่งข้อมูลเสียงพูดก็จะมีการแปลงให้เป็นดิจิตอลแล้วส่งโดยใช้คลื่นวิทยุแต่จะไม่มีการเจาะจงว่าความถี่ใดเป็นของผู้ใช้คนไหนแต่จะใช้ช่วงความถี่ทั้งหมดในการส่ง โดยสัญญาณจะมีการเข้ารหัสด้วยโค้ดที่แตกต่างกันจึงทำให้ระบบ CDMA นั้นสามารถใช้งานได้กับผู้ใช้โทรศัพท์มือถือได้จำนวนมากโดยที่ใช้ความถี่คลื่นวิทยุเดียวกันพร้อม ๆ กันโดยไม่มีการรบกวนกัน

By : www.adslthailand.com


บทความจาก : www.adslthailand.com
วันที่ : 15 สิงหาคม 2550

เช็คราคาหมึกเติม หมึกเติมราคาถูกสุด
หมึกเลเซอร์
หมึกเลเซอร์
รวมหมึกเลเซอร์
คอมมือสองราคาถูก
ถ่ายรูปแต่งงาน
ซ่อมคอมบางบัวทอง
เครื่องกรองน้ำ
หมึกเติม brother
พรมปูพื้นรถยนต์
ชุดตกแต่งรถยนต์
ขายเครื่องกรองน้ำ
ร้านจำหน่ายหมึกพิมพ์
หมึกเลเซอร์ OKI
หมึกเลเซอร์ HP
หมึกเลเซอร์ Ricoh
หมึกเลเซอร์ Canon
หมึกเลเซอร์ Brother
หมึกเลเซอร์ Epson
หมึกเลเซอร์ Samsung
หมึกเลเซอร์ Kyocera
หมึกเลเซอร์ Lexmark
หมึกเลเซอร์ Xerox
หมึกเลเซอร์ Panasonic
ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม
จำหน่ายหมึกเลเซอร์
กล้องวงจรปิด
แอร์ มิตซูบิชิ

ติดต่อโฆษณา
083 9954666