ทิปคอม แก้ปัญหาคอม ซ่อมคอม จำหน่ายหมึกพิมพ์เลเซอร์ BROTHER  CANON  EPSON  HP  KYOCYRA  LEXMARK  OKI  PANASONIC  RICOH  SAMSUNG  XEROX ราคาถูก
หน้าแรก ทิปคอมพิวเตอร์ บทเรียนออนไลน์ ดาวน์โหลดฟรีแวร์ จาวาสคริปต์ ข่าวไอที บทความไอที เว็บไดเร็คทอรี่ เว็บบอร์ด หมึกเติมราคาถูก


เมนูหลัก
การแก้ปัญหาคอมพิวเตอร ์
การบำรุงรักษาคอมพิวเตอร์
เทคนิคการปรับแต่ง Win 98 และ Me
ครบเครื่องเรื่องโอเวอร์คล๊อค
การใช้โปรแกรมต่าง ๆ
ความรู้เรื่อง ADSL และการ Config
ทดสอบความรู้คอมพิวเตอร์ออนไลน์
ศัพท์คอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต
รวมของฟรีในอินเตอร์เน็ต
โปรโมทเว็บไซค์ให้ดังฟรี ๆ
แนะนำร้านซ่อมคอมพิวเตอร์
แนะนำสถานที่เรียนคอมราคาถูก
หาเพื่อนใหม่, หากิ๊ก MSN
ตลาดซื้อ-ขายสินค้าบีคอม
สมัครงาน,ลงประกาศรับสมัครงาน
ลงประกาศโฆษณาประชาสัมพันธ์ฟรี
ไอทีเพื่อชีวิต
รู้ลึกรู้จริง Google AdSense
ทดสอบความเร็วอินเตอร์เน็ต
ขายส่งหมึกเติม ราคาถูกสุด ร้านค้าสำเร็จรูป ขายสินค้าออนไลน์
 
Ink Thailand
หมึกพิมพ์เลเซอร์
หมึกพิมพ์เลเซอร์.com
ตลับหมึกเลเซอร์
HG9 Hair Growth Shampoo
HG9 Hair Growth Serum
 
ตั้งบีคอมไว้หน้าแรก ตั้งบีคอมไว้เป็นหน้าแรก
แนะนำติชมบีคอม  บทความไอที
ค้นหาเว็บไซค์
จำหน่ายหมึกพิมพ์ราคาถูก จัดส่งทั่วประเทศ
"ทรูปลูกปัญญา" คลังความรู้ดิจิตอล เทคโนโลยีเพื่อการศึกษา

Pic_52321

 

รวม 8 สาระวิชาหลักลงออนไลน์ หวังยกระดับการศึกษา สร้างความเท่าเทียมในการเข้าถึงข้อมูล เอื้อประโยชน์ครู พ่อแม่ และนร. ตั้งเป้าขยายถึงหมื่นโรงเรียนภายในปี 53...

จากประโยชน์ด้านความรวดเร็วในการติดต่อสื่อสาร รวมถึงการเผยแพร่ข้อมูลและข่าวสารอย่างรวดเร็วของอินเทอร์เน็ต ทำให้เกิดเครือข่ายทางสังคมจำนวนมากและได้รับความนิยมอย่างสูงในขณะนี้ ล่าสุด ได้เกิดเครือข่ายด้านการศึกษาผ่านระบบออนไลน์ขึ้นในประเทศไทย โดยถือเป็นเรื่องดีสำหรับวงการการศึกษา ที่เยาวชนจะได้รับข้อมูลความรู้อย่างเท่าเทียมและทั่วถึง ไม่จำกัดอยู่เพียงแค่ภายในสถาบัน โดยล่าสุด บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น ได้ผันตัวเข้ามามีบทบาทในเครือข่ายการศึกษาออนไลน์ ภายใต้เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญา ที่เน้นการให้ความรู้ในกลุ่มสาระวิชา และความบันเทิงที่มีสาระแก่เยาวชน ตลอดจน เรื่องราวด้านศิลปวัฒนธรรมและศาสนานายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เล่าให้ฟังว่า จากพันธกิจของกลุ่มทรูที่ต้องการเน้นด้านการศึกษาแก่เยาวชนทั่วประเทศ ภายใต้การสร้างสังคมแห่งความรู้และภูมิปัญญา ถือเป็นวัตถุประสงค์ในการจัดตั้งเว็บไซต์ทรูปลูกปัญญา (www.trueplookpanya.com) ด้วยการนำเสนอในรูปแบบของคลังความรู้ดิจิตอล ผ่านเทคโนโลยีสื่อสารแบบครบวงจรของกลุ่มทรู พร้อมด้วยเนื้อหาความรู้ครอบคลุมทุกสาระวิชา ทำให้เยาวชนทั่วประเทศสามารถเข้าถึงองค์ความรู้ดังกล่าวได้อย่างสมบูรณ์ อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นทรูตั้งเป้าดำเนินโครงการแล้วเสร็จภายในปี 2552 จำนวน 2,500 โรงเรียน และเพิ่มขึ้นในปี 2553 อีกกว่าหมื่นโรง พร้อมขยายการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตจากความร่วมมือของฝ่ายที่เกี่ยวข้องต่อไป

กรรมการผู้จัดการใหญ่ฯ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยรายละเอียดต่อว่า เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาถือเป็นช่องทางในการเปิดโลกทัศน์ด้านการศึกษาระหว่างผู้ใช้ ทั้งยังสามารถแลกเปลี่ยนความรู้และแบ่งปันประสบการณ์ได้ตลอดเวลา ผ่านการนำเสนอเนื้อหาอย่างน่าสนใจ ก่อให้เกิดการเชื่อมโยงเครือข่ายสังคมการศึกษาที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ไม่จำกัด ขณะเดียวกัน เว็บไซต์ดังกล่าวยังถือเป็นสื่อการเรียนการสอนออนไลน์ที่ทันสมัย ด้วยเนื้อหาครอบคลุม 8 กลุ่มสาระวิชา ได้แก่ ภาษาไทย คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม สุขศึกษาและพลศึกษา ศิลปะ ดนตรีและนาฏศิลป์ การงานอาชีพและเทคโนโลยี รวมถึง ภาษาต่างประเทศ ด้วยเนื้อหาตั้งแต่ระดับปฐมวัย ประถมศึกษา และมัธยมศึกษานายศุภชัย ให้ข้อมูลอีกว่า ภายในเว็บไซต์จะแบ่งเป็นหมวดหมู่เนื้อหาต่างๆ อาทิ คลังความรู้ ที่จะรวบรวมเนื้อหาการเรียนการสอนออนไลน์ทั้ง 8 สาระวิชา , คลังข้อสอบ รวมแบบทดสอบความรู้ความเข้าใจในบทเรียนพร้อมเฉลยออนไลน์ , ความรู้คู่คุณธรรม แหล่งความรู้ทางพระพุทธศาสนาและการปลูกฝังความดีแก่เยาวชน , สารพันความรู้ แหล่งวาไรตี้เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์ , สนามเด็กเล่น สารพัดเกมสนุก เพลงเพื่อการศึกษาและเรื่องราวที่น่าสนใจ , สนามปัญญา ข่าวในแวดวงการศึกษาและอาชีพต่างๆ และกิจกรรมภายในโครงการฯ เพื่อช่วยพัฒนาและสร้างโอกาสการเรียนรู้ของโรงเรียนในโครงการ นอกจากนี้ เมื่อผู้ใช้สมัครเป็นสมาชิกเว็บไซต์ดังกล่าว ก็จะได้รับบล็อกเพื่อใช้นำเสนอและเผยแพร่ข้อมูลต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อครู ผู้ปกครอง และนักเรียน รวมถึง ประชาชนทั่วไปได้อีกด้วย

กรรมการผู้จัดการใหญ่ฯ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น ให้รายละเอียดเพิ่มเติมด้วยว่า นอกจากนี้ ทรูยังเปิดโอกาสให้สมาชิกของเว็บฯ สามารถเผยแพร่เนื้อหาที่เป็นประโยชน์ต่อผู้อื่นในรูปแบบของคลิปวิดีโอ คลิปเสียง ไฟล์เอกสาร หรือไฟล์มัลติมีเดียรูปแบบต่างๆ ผ่านการอัพโหลดภายในเว็บไซต์ หรือติดต่อทีมงาน โทร.0-2699-6699 และ Call Center โทร.0-2725-2955 อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ เชื่อว่าทรูปลูกปัญญาจะกลายเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการศึกษานอกห้องเรียน ที่ช่วยยกระดับคุณภาพการศึกษาแก่เยาวชนไทย ให้สามารถเข้าถึงแหล่งความรู้ได้อย่างเท่าเทียมกัน ทั้งยังช่วยสร้างเครือข่ายคลังข้อมูลที่มีคุณค่า เพื่อเป็นรากฐานการศึกษาอย่างยั่งยืนต่อไป

ถือเป็นเรื่องดีที่น่าชื่นชม ในการนำเทคโนโลยีทันสมัยมาสร้างสรรค์และใช้อย่างเกิดประโยชน์ สร้างจุดสว่างให้แก่อินเทอร์เน็ต สื่อสาธารณะที่นับวันจะถูกกลบด้วยภาพลักษณ์แง่ลบ แม้จะปฏิเสธไม่ได้ว่าอินเทอร์เน็ตได้ก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการดำรงชีวิตของมนุษย์ยุคไฮเทค แต่คงจะดีไม่น้อย หากเดินเข้าร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ แล้วเห็นว่าเยาวชนตัวจิ๋วที่กำลังนั่งเบียดเสียดและใจจดใจจ่ออยู่หน้าคอมพิมเตอร์ภายในร้านนั้น กำลังค้นคว้าหาข้อมูล ค้นความรู้ด้านดี หรือใช้เครือข่ายทางสังคมในรูปแบบต่างๆ อย่างถูกวิธี ไม่ใช่การลุ่มหลงอยู่ในวงวันของโลกเสมือน จนยากที่จะถอนตัวให้กลับสู่โลกแห่งความจริง และดำเนินชีวิตตามกระบวนการที่ควรจะเป็น ไม่ใช่จมปลักอยู่กับเทคโนโลยีที่เปรียบเสมือนดาบสองคม อย่างเช่นปัจจุบัน...

ปิยุบล ตั้งธนธานิช
itdigest@thairath.co.thบทความจาก : ไทยรัฐ
วันที่ : 11 ธันวาคม 2552

หมึกเติมราคาถูก คอมมือสองราคาถูก แต่งงาน
สนับสนุนบีคอมง่าย ๆ เพียงอุดหนุนหมึกติมที่ www.thaiinktank.com

เช็คราคาหมึกเติม หมึกเติมราคาถูกสุด
หมึกเลเซอร์
หมึกเลเซอร์
รวมหมึกเลเซอร์
คอมมือสองราคาถูก
ถ่ายรูปแต่งงาน
ซ่อมคอมบางบัวทอง
เครื่องกรองน้ำ
หมึกเติม brother
พรมปูพื้นรถยนต์
ชุดตกแต่งรถยนต์
ร้านจำหน่ายหมึกพิมพ์
แอร์ มิตซูบิชิ
กล้องวงจรปิด
หมึกเลเซอร์ OKI
หมึกเลเซอร์ HP
หมึกเลเซอร์ Ricoh
หมึกเลเซอร์ Canon
หมึกเลเซอร์ Brother
หมึกเลเซอร์ Epson
หมึกเลเซอร์ Samsung
หมึกเลเซอร์ Kyocera
หมึกเลเซอร์ Lexmark
หมึกเลเซอร์ Xerox
หมึกเลเซอร์ Panasonic
ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม

ติดต่อโฆษณา
083 9954666