ทิปคอม แก้ปัญหาคอม ซ่อมคอม จำหน่ายหมึกพิมพ์เลเซอร์ BROTHER  CANON  EPSON  HP  KYOCYRA  LEXMARK  OKI  PANASONIC  RICOH  SAMSUNG  XEROX ราคาถูก
หน้าแรก ทิปคอมพิวเตอร์ บทเรียนออนไลน์ ดาวน์โหลดฟรีแวร์ จาวาสคริปต์ ข่าวไอที บทความไอที เว็บไดเร็คทอรี่ เว็บบอร์ด หมึกเติมราคาถูก


เมนูหลัก
การแก้ปัญหาคอมพิวเตอร ์
การบำรุงรักษาคอมพิวเตอร์
เทคนิคการปรับแต่ง Win 98 และ Me
ครบเครื่องเรื่องโอเวอร์คล๊อค
การใช้โปรแกรมต่าง ๆ
ความรู้เรื่อง ADSL และการ Config
ทดสอบความรู้คอมพิวเตอร์ออนไลน์
ศัพท์คอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต
รวมของฟรีในอินเตอร์เน็ต
โปรโมทเว็บไซค์ให้ดังฟรี ๆ
แนะนำร้านซ่อมคอมพิวเตอร์
แนะนำสถานที่เรียนคอมราคาถูก
หาเพื่อนใหม่, หากิ๊ก MSN
ตลาดซื้อ-ขายสินค้าบีคอม
สมัครงาน,ลงประกาศรับสมัครงาน
ลงประกาศโฆษณาประชาสัมพันธ์ฟรี
ไอทีเพื่อชีวิต
รู้ลึกรู้จริง Google AdSense
ทดสอบความเร็วอินเตอร์เน็ต
ขายส่งหมึกเติม ราคาถูกสุด ร้านค้าสำเร็จรูป ขายสินค้าออนไลน์
 
Ink Thailand
หมึกพิมพ์เลเซอร์
หมึกพิมพ์เลเซอร์.com
ตลับหมึกเลเซอร์
HG9 Hair Growth Shampoo
HG9 Hair Growth Serum
 
ตั้งบีคอมไว้หน้าแรก ตั้งบีคอมไว้เป็นหน้าแรก
แนะนำติชมบีคอม การใช้โปแกรมต่าง ๆ
ค้นหาเว็บไซค์
จำหน่ายหมึกพิมพ์ราคาถูก จัดส่งทั่วประเทศ
System Restore บริการเสริมของวินโดวส์ที่คุณไม่ควรพลาด

อย่างที่บอกไปตอนแรกว่า ระบบปฏิบัติการวินโดวส์มีเครื่องมือหรือยูทิลิตี้ ในการแบ็กอัพและเรียกข้อมูลกลับคืนมาให้แล้วในตัว ซึ่งมันจะทำงานเองโดยอัตโนมัติ หรือหากผู้ใช้ต้องการตั้งค่าการทำงานด้วยตนเองก็ได้เช่นกัน... ก่อนอื่นให้คุณเรียกโปรแกรม System Restore ขึ้นมา โดยเข้าไปที่เมนู Start-> Accessories-> System Tools และเลือกโปรแกรมที่อยู่ล่างสุดซึ่งก็คือ System Restore

1. หน้าแรกของโปรแกรม System Restore จะมีตัวเลือกให้คุณว่าต้องการเรียกข้อมูลกลับเป็นเหมือเดิม หรือจะเซตตำแหน่งคืนข้อมูล (Create a Restore Point) ซึ่งหากคุณได้ใช้งานวินโดวส์ไปบ้างแล้ว ระบบจะแบ็กอัพไฟล์ข้อมูลที่สำคัญให้เป็นระยะๆ โดยอัตโนมัติ

2. เมื่อคลิ้กเมาส์ไปที่System Restore Settings หน้าต่างพร็อพเพอร์ตี้ของระบบจะถูกเรียกขึ้นมา ซึ่งในส่วนของ System Restore นั้น เราสามารถกำหนดขนาดพื้นที่ของไดรส์ต่างๆ สำหรับให้โปรแกรม System Restore ใช้งานได้ด้วยตนเอง โดยขนาดที่เซตให้นั้น หากฮาร์ดดิสก์ของคุณมีคามจุเหลือไม่มากนัก ก็ไม่ควรเลื่อนแถบไปถึงระดับ Max

3. หากเราต้องการ Restore ทันที โปรแกรมจะให้เราเลือกจุดหรือตำแหน่งตามวันเวลาที่ระบบได้เซตให้อัตโนมัติ ซึ่งวันที่ล่าสุดนั้นยังไม่มีการกำหนดตำแหน่ง ดังนั้นเราจึงต้องย้อนกลับไปยังวันที่ก่อนหน้า ซึ่งสามารถเลือก Restore ได้ตามต้องการ

4. ช่องทางขวามือนั้นหารเราได้ติดตั้งโปรแกรมหรือมีการลบโปรแกรมออกไปในช่วงวันเวลาใดละก็ มันจะถูกแสดงให้ดูด้วยเพื่อให้คุณตัดสอนใจว่าต้องการ Restore ระบบในช่วงวันเวลานี้หรือไม่!

5. หลังจากเลือกวันเวลาที่ต้องการให้ระบบ Restore ข้อมูลได้แล้ว โปรแกรมจะให้เรายืนยันว่าได้เลือกถูกต้องและแนะนำให้ปิดโปรแกรมที่ใช้อยู่ให้หมด รวมทั้งเซฟข้อมูลด้วยเพื่อความปลอดภัย ถึงแม้โปรแกรมจะแจ้งว่าการ Restore จะไม่มีผลกับไฟล์เอกสารเวิร์ดและอีเมล์ก็ตาม เมื่อกด Next โปรแกรมจะสั่งระบบให้รีบูต โดยระหว่างนั้นจะ Restore ข้อมูลคืนสู่ระบบ!

6. เมื่อเครื่องรีบูตกลับมาที่วินโดวส์ ให้เปิดโปรแกรม System Restore ขึ้นมาก็จะพบกับเมนู Undo my last restoration เพิ่มขึ้นมา ซึ่งคุณสามารถใช้ตัวเลือกนี้ย้อนกลับไปก่อนหน้าที่จะ Restore ได้

สำหรับการกำหนดจุด Restore ด้วยตนเองนั้น ผู้ใช้จำเป็นต้องตั้งชื่อขึ้นมาเพื่อให้แสดงอยู่ในตาราง (ควรใช้คำที่จำง่ายและสื่อถึงจุดที่เราต้องการย้อนกลับไป) เมื่อคลิ้กปุ่ม Create แล้ว วันและเวลาจะถูกเพิ่มเข้าไปในข้อมูลให้โดยอัตโนมัติ ซึ่งจะไปปรากฏให้เห็นในรายการด้วย ดังรูป


7. หน้าต่างสำหรับกำหนดจุด Restore ด้วยตนเอง ซึ่งเราจำเป็นต้องใส่ชื่อเพื่อใช้ในการอ้างอิงด้วย เมื่อสร้างจุด Restore เสร็จแล้ว โปรแกรมจะรายงานผลให้ทราบ

8. เมื่อเข้าไปดูยังหน้าต่าง Select a Restore Point ก็จะพบกับจุด Restore ที่เราสร้างขึ้นมา
โปรแกรม System Restore จะทำงานเองอยู่แล้วอัตโนมัติ ซึ่งจะแบ็กอัพข้อมูลหรือเซตจุด Restore ให้เราเป็นระยะๆ ดังนั้น หากคุณต้องการเป็นผู้ใช้บริการเพียงอย่างเดียวก็ไม่จำเปฤนต้องมากำหนดจุดเองก็ได้!

ข้อมูลจาก Action (คอมพิวเตอร์.ทูเดย์)


หมึกเติมราคาถูก คอมมือสองราคาถูก แต่งงาน
สนับสนุนบีคอมง่าย ๆ เพียงอุดหนุนหมึกติมที่ www.thaiinktank.com

เช็คราคาหมึกเติม หมึกเติมราคาถูกสุด
หมึกเลเซอร์
หมึกเลเซอร์
รวมหมึกเลเซอร์
คอมมือสองราคาถูก
ถ่ายรูปแต่งงาน
ซ่อมคอมบางบัวทอง
เครื่องกรองน้ำ
หมึกเติม brother
พรมปูพื้นรถยนต์
ชุดตกแต่งรถยนต์
ร้านจำหน่ายหมึกพิมพ์
แอร์ มิตซูบิชิ
กล้องวงจรปิด
หมึกเลเซอร์ OKI
หมึกเลเซอร์ HP
หมึกเลเซอร์ Ricoh
หมึกเลเซอร์ Canon
หมึกเลเซอร์ Brother
หมึกเลเซอร์ Epson
หมึกเลเซอร์ Samsung
หมึกเลเซอร์ Kyocera
หมึกเลเซอร์ Lexmark
หมึกเลเซอร์ Xerox
หมึกเลเซอร์ Panasonic
ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม

ติดต่อโฆษณา
083 9954666