ทิปคอม แก้ปัญหาคอม ซ่อมคอม จำหน่ายหมึกพิมพ์เลเซอร์ BROTHER  CANON  EPSON  HP  KYOCYRA  LEXMARK  OKI  PANASONIC  RICOH  SAMSUNG  XEROX ราคาถูก
หน้าแรก ทิปคอมพิวเตอร์ บทเรียนออนไลน์ ดาวน์โหลดฟรีแวร์ จาวาสคริปต์ ข่าวไอที บทความไอที เว็บไดเร็คทอรี่ เว็บบอร์ด หมึกเติมราคาถูก


เมนูหลัก
การแก้ปัญหาคอมพิวเตอร ์
การบำรุงรักษาคอมพิวเตอร์
เทคนิคการปรับแต่ง Win 98 และ Me
ครบเครื่องเรื่องโอเวอร์คล๊อค
การใช้โปรแกรมต่าง ๆ
ความรู้เรื่อง ADSL และการ Config
ทดสอบความรู้คอมพิวเตอร์ออนไลน์
ศัพท์คอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต
รวมของฟรีในอินเตอร์เน็ต
โปรโมทเว็บไซค์ให้ดังฟรี ๆ
แนะนำร้านซ่อมคอมพิวเตอร์
แนะนำสถานที่เรียนคอมราคาถูก
หาเพื่อนใหม่, หากิ๊ก MSN
ตลาดซื้อ-ขายสินค้าบีคอม
สมัครงาน,ลงประกาศรับสมัครงาน
ลงประกาศโฆษณาประชาสัมพันธ์ฟรี
ไอทีเพื่อชีวิต
รู้ลึกรู้จริง Google AdSense
ทดสอบความเร็วอินเตอร์เน็ต
ขายส่งหมึกเติม ราคาถูกสุด ร้านค้าสำเร็จรูป ขายสินค้าออนไลน์
 
Ink Thailand
หมึกพิมพ์เลเซอร์
หมึกพิมพ์เลเซอร์.com
ตลับหมึกเลเซอร์
HG9 Hair Growth Shampoo
HG9 Hair Growth Serum
 
ตั้งบีคอมไว้หน้าแรก ตั้งบีคอมไว้เป็นหน้าแรก
แนะนำติชมบีคอม  ถามตอบ ปัญหาคอม ฯ
ค้นหาเว็บไซค์
จำหน่ายหมึกพิมพ์ราคาถูก จัดส่งทั่วประเทศ
แนะนำวิธีพิมพ์รูปภาพบนแผ่นซีดีด้วยครับ
อยากทำอัลบั้มเพลงเก่าๆและรูปภาพครอบครัวแจกญาติๆ จะพิมพ์รูปบนซีดีแยก เป็นซีดีรูปภาพและซีดีเพลง แผ่นถูกๆแบบPrincoพิมพ์ได้ไหมครับ?

จาก
: เต็งจ๋า
วันที่
: 16 ธันวาคม 2550 เวลา 06:44 น.
IP
: 125.27.128.181  

เก็บไว้ใน Favorites
ขอปัญญาจงบังเกิดแด่ท่านผู้แบ่งเบาความไม่รู้แก่บุคคลอื่นเถิด
พบเห็นข้อความไม่เหมาะสม ข้อความโฆษณา จดหมายลูกโซ่รบกวนช่วยแจ้งลบด้วยครับ

คำตอบ
คำตอบที่ 1

ต้องมี printer ที่ prin แผ่นได้ และใช้แผ่นที่รองรับการพิมพ์ได้ จะเป็นแผ่นปกขาวเกลี้ยงไม่มีข้อความนะคะ
หรือ printer ธรรมดา prin ลงกระดาษสติ๊กเกอร์
แล้วตัดแปะเอาก็ได้ค่ะ

ตอบโดย
: ยาย NA
วันที่
: 16 ธันวาคม 2550 เวลา 08:52
IP
: 222.123.209.220  

คำตอบที่ 2


Printable CD-R
แผ่น CD ที่มีจำหน่ายอยู่ในทุกวันนี้ เมื่อใช้บันทึกข้อมูลเสร็จแล้วก็จะต้องใช้ปากกาเคมี เป็นสีต่างๆเขียนลงบนแผ่นเพื่อให้ได้รู้ว่า ภายในแผ่น CD แผ่นนี้บันทึกข้อมูลอะไรลงไปบ้าง เช่นอาจจะเป็นข้อมูลทางบัญชี ข้อมูลทางการตลาด ข้อมูลภาพนิ่ง ข้อมูลภาพเคลื่อนไหว ข้อมูลเพลง เป็นต้น อย่างน้อยที่สุดก็จะช่วยในการแยกแยะหมวดหมู่ ช่วยให้การเก็บเป็นไปอย่างมีระเบียบ ปากกาที่จะเขียนบนแผ่น CD นี้ก็ควรจะเป็นปากกาที่สำหรับเขียนแผ่น CD โดยเฉพาะจะมีชื่อเรียกว่า ปากกามาร์กเกอร์ (CD Marker) การใช้ปากกาสีเคมีบางชนิดไม่เหมาะกับการเขียนบนแผ่น CD อาจจะทำให้แผ่น CD เสียหายได้ ดังนั้นก่อนซื้อปากกาจะต้องสอบถามคนขายให้แน่ใจว่าเป็นปากกาสำหรับเขียนบนแผ่น CD หรือไม่ ราคาค่อนข้างแพง ต้องรอบคอบใช้เสร็จแล้วต้องปิดจุกให้แน่น จะได้ใช้เขียนได้นานวัน
ถัดมาอีกยุคหนึ่งขึ้นมาอีกนิดหนึ่งก็คือการใช้แผ่นสติ๊กเกอร์สำหรับปิดบนแผ่น CD ที่เรียกกันว่าแผ่นสติ๊กเกอร์ซีดี (CD-Label Sticker) เป็นกระดาษเนื้อกระดาษสำหรับพิมพ์รูปถ่าย (Photo Quality) เป็นกระดาษขนาด เอ-4 ภายใน 1 แผ่นก็จะมี 2 วงกลมขนาดพอดีที่จะแปะติดบนแผ่น CD มาตรฐานขนาด 5 นิ้ว ก็มีอยู่หลายยีห้อที่สามารถหาซื้อมาใช้กันในท้องตลาด ข้อดีก็คือสามารถพิมพ์รูปถ่ายภาพสวยๆ ซึ่งอาจจะเป็นรูปภาพบางภาพที่คัดเลือกมาจากกลุ่มภาพที่บันทึกอยู่ในซีดีแผ่นนั้นๆมาไว้บนปก หรืออาจจะเป็นภาพหลายๆภาพมาเรียงรายกันพร้อมกับตัวอักษรจั่วหัวไว้ เช่นรูปถ่ายงานแต่งงาน รูปถ่ายงานรับปริญญา รูปถ่ายงานวันเกิด รูปถ่ายงานวันพร้อมญาติ เป็นต้น การพิมพ์นี้ก็จะมี Software ช่วยให้พิมพ์ได้อย่างสวยงามได้ด้วย หลังจากพิมพ์เสร็จแล้วก็เอามาแปะลงบนแผ่น CD ส่วนข้อเสียก็คือ ความยากในการปะแผ่นสติ๊กเกอร์นี้ลงบนแผ่นด้วยเงื่อนไขที่ 1.มือต้องแม่น ถ้าแปะผิดตำแหน่ง ไม่ตรงรูกลาง เยื้องไปหน่อยก็ต้องลอกออกมาแปะใหม่ บางครั้งลอกออกมาแล้วแผ่นสติ๊กเกอร์เสียไปเลย ต้องพิมพ์ใหม่ 2.บนแผ่น CD ต้องไม่เปื้อนฝุ่น หรือคราบสกปรก เพราะหากไม่ระวังจุดนี้แผ่นสติ๊กเกอร์อาจจะหลุดร่อนออกมาได้ และ 3.บางครั้งสติ๊กเกอร์หมดอายุ กาวหมดอายุแปะติดบนแผ่น CD ได้ไม่นาน หรือ นานไปเมื่อต้องการเอาแผ่นมาเปิดดูข้อมูล ใส่เครื่องอ่าน CD ไป แผ่นสติ๊กเกอร์หลุดร่อน ทำลายเครื่องอ่าน CD ไปอีก นี่ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่ง
ก็มาถึงยุคของแผ่น CD ที่สามารถพิมพ์ลงบนแผ่นได้เลย เรียกว่า Printable CD-R (รูปประกอบในวันนี้เป็นแผ่น Printable CD-R ของบริษัท Imation www.imation.com) ลักษณะของแผ่น CD ที่สามารถพิมพ์รูปลงไปติดบนแผ่นนี้เรียกว่า Printable CD-R มีอยู่ด้วยกัน 2 ชนิด คือชนิดขาวด้าน และ ขาวมัน โดยที่ทั้ง 2 ชนิดนี้สามารถพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์แบบ InkJet ที่มีจำหน่ายทั่วไปบางรุ่น บางยี่ห้อ ซึ่งเกือบทุกยี่ห้อที่พิมพ์ CD ได้จะระบุในคู่มืออย่างชัดเจน และ จะต้องมีถาดสำหรับยึดแผ่นแถมมาด้วยสำหรับรุ่นที่พิมพ์แผ่น CD ได้ โปรดระลึกเสมอว่ารุ่นที่พิมพ์ได้จะต้องเป็นรุ่นที่มีถาดยึดแผ่น CD เท่านั้นจึงจะพิมพ์ได้ ถ้าเป็นเครื่องพิมพ์รุ่นเก่าที่ไม่มีถาดยึดแผ่น CD ไม่ควรจะทดลองพิมพ์เด็ดขาด เสียดายของหากพิมพ์ไม่สำเร็จ ความแตกต่างของแผ่น CD ที่พิมพ์รูปได้ทั้งแบบ ขาวด้าน และ ขาวมันนั้น ก็คือภาพของขาวด้านก็จะมีรูปค่อนข้างคล้ายกับการพิมพ์บนกระดาษแบบด้าน ส่วนแบบขาวมันนั้นเนื่องจากพื้นขาวมันนี้จะออกเหลืองนิดๆภาพที่พิมพ์ออกมาก็จะสวยไปอีกแบบหนึ่ง
วิธีการพิมพ์นั้นขึ้นอยู่กับเครื่องพิมพ์และวิธีการพิมพ์ซึ่งจะต้องอาศัย Software ที่แถมมากับเครื่องพิมพ์เป็นตัวช่วย เช่น การเอาภาพจากแฟ้มภาพ หากมี Software ช่วยก็จะเป็นการดึงเอาภาพมาแล้วก็ใช้คำสั่งว่าเอาภาพ file นี้ไปพิมพ์ลงบนแผ่น CD ตัวโปรแกรมก็จะตัดเอารูปตามขนาดที่ต้องการมาให้ดูบนจอภาพ ก็จะเห็นส่วนที่จะถูกพิมพ์นั้นมีรอยประไข่ปลาโดยรอบวงกลม และจะมีรูปโหว่ตรงกลางให้เห็น เพื่อจะให้ตัดสินใจว่ารูปที่เห็นนี้พอใจหรือยัง เพราะบางครั้งรูปดีๆเมื่อมาเจอรูโหว่ตรงกลางแผ่น CD บางครั้งเป็นรูปหน้า หรือ เป็นรูปที่สำคัญจะถูกเจาะ สมมุติว่าเป็นกลางรูปของใบหน้ารูปตรงจมูกหายไปอย่างนี้ เจ้าของรูปก็คงจะไม่สบอารมณ์นัก ก็สามารถจะขยับใบหน้าให้เอียงด้านใดด้านหนึ่ง เพื่อหลบรูปกลางแผ่น CD ก็จะเป็นการดีที่สุด เป็นต้น
เครื่องพิมพ์ InkJet บางรุ่นที่มีความสามารถหลายอย่าง พิมพ์ได้ สะแกนรูปได้ ถ่ายเอกสารได้ ส่งแฟ็กซ์ได้ หรือ ที่เรียกว่า 3 in 1, 4 in 1, 5 in 1 หรือ เดี๋ยวนี้มีถึงขนาด 6 in 1 (จะต้องเป็นรุ่นที่สามารถพิมพ์แผ่น CD ได้ด้วย โปรดอย่าลืมว่าจะต้องมีถาดสำหรับยึดแผ่น CD ที่จะพิมพ์เท่านั้น) ก็จะมีความสามารถในการพิมพ์รูปลงบนแผ่น CD ได้ง่ายๆ ด้วยวิธีการเอาแผ่นต้นฉบับวางอยู่ด้านบน ในส่วนของ Scanner เมื่อปิดฝาแล้ว ใช้คำสั่ง Copy ลงบนแผ่น CD เครื่องพิมพ์ก็จะอ่านข้อมูลจาก Scanner เรียกว่าถ่ายรูปจากต้นฉบับ แล้วเครื่องพิมพ์ก็จะใช้เวลาปรับรูปนั้นให้ตรงกับแผ่น CD จากนั้นก็จะพิมพ์รูปนั้นลงบนแผ่น CD เลย นั่นก็คือวิธีการหนึ่งของการใช้งานพิมพ์แผ่น CD บนแผ่นที่เรียกว่า Printable CD-R ดังนั้นในวันนี้ หากเข้าไปใช้บริการบันทึกเสียง หรือ ภาพ หรือ ข้อมูล ในศูนย์การค้าแล้วท่านก็ได้แผ่นที่พิมพ์รูปบนแผ่นออกมาให้ท่านได้อย่างสวยงาม ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป ก็จะลดความยุ่งยากในการเขียนชื่อ หรือ ติดสติ๊กเกอร์ลงบนแผ่นให้ยุ่งยากอีกต่อไป นี่ก็คือ อีกวิวัฒนาการของแผ่น Printable CD-R ซึ่งราคาปัจจุบันนี้ก็ไม่แพง ขึ้นอยู่ว่าจะซื้อยี่ห้อไหน จากนี้อีกไม่นานนักแผ่น DVD-R ทั้งหลายทั้งปวงก็จะมีแผ่น Printable ตามมาอย่างหลีกไม่ได้ ยิ่งไปกว่านั้นขณะนี้ก็มีเครื่องเขียนแผ่น CD ที่สามารถพิมพ์รูปบนแผ่น CD ชนิดพิเศษที่มีชื่อเรียกว่า Light Scribe ไม่ได้พิมพ์เป็นสีเหมือนกับเครื่องพิมพ์ InkJet แต่จะเป็นการพิมพ์แบบยิงด้วยแสงเลเซอร์ภาพที่ออกมาจะเป็นรูปภาพสีเดียวคลาสสิกไปอีกแบบหนึ่ง จะหารูปและเรื่องราวมาเล่าสู่กันฟังในโอกาสต่อๆไป วันนี้หน้ากระดาษหมดพอดี พบกันใหม่ สวัสดีครับ จาก มิสเตอร์ วินโดว์


ตอบโดย
: ช่วยคุณยาย
วันที่
: 16 ธันวาคม 2550 เวลา 09:20
IP
: 124.120.0.207  

ร่วมแบ่งเบาความไม่รู้แก่บุคคลอื่น ๆ
  
   คำตอบ :
   ผู้ตอบ :
   E-Mail :
ตัวเลขยืนยัน :
6776 กรุณาใส่ตัวเลขนี้
   รูปถาพ :
(Gif, Jpg, Png ขนาดไม่เกิน 35 Kb)
   หมายเหตุ :
  ** รูปรบกวนขอขนาดกว้างไม่เกิน 530 Pixel
  ** ห้าม Post รูปไม่เหมาะสม , รูปลามกอนาจาร พบเห็นรบกวนแจ้งลบด้วยครับ
  คุณไม่ได้โฆษณา ถ้าจะโฆษณา คลิกที่นี่

หมึกเติมราคาถูก คอมมือสองราคาถูก แต่งงาน
สนับสนุนบีคอมง่าย ๆ เพียงอุดหนุนหมึกติมที่ www.thaiinktank.com

เช็คราคาหมึกเติม หมึกเติมราคาถูกสุด
หมึกเลเซอร์
หมึกเลเซอร์
รวมหมึกเลเซอร์
คอมมือสองราคาถูก
ถ่ายรูปแต่งงาน
ซ่อมคอมบางบัวทอง
เครื่องกรองน้ำ
หมึกเติม brother
พรมปูพื้นรถยนต์
ชุดตกแต่งรถยนต์
ร้านจำหน่ายหมึกพิมพ์
แอร์ มิตซูบิชิ
กล้องวงจรปิด
หมึกเลเซอร์ OKI
หมึกเลเซอร์ HP
หมึกเลเซอร์ Ricoh
หมึกเลเซอร์ Canon
หมึกเลเซอร์ Brother
หมึกเลเซอร์ Epson
หมึกเลเซอร์ Samsung
หมึกเลเซอร์ Kyocera
หมึกเลเซอร์ Lexmark
หมึกเลเซอร์ Xerox
หมึกเลเซอร์ Panasonic
ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม

ติดต่อโฆษณา
083 9954666